Mất ngủ triền miên sẽ là vấn đề nghiêm trọng, gây “ xói mòn “ cơ thể người phụ nữ. Bước vào  độ tuổi 40 rất nhiều chị em “ khổ sở” vì chứng mất ngủ xuất hiện, gây nhiều rắc rối. Giai đoạn này được gọi là hội chứng mất ngủ tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh

Biểu hiện thường gặp: cơ thể mệt mỏi, uể oải trong ngày do thiếu ngủ. Bồn chồn, dễ cáu giận, căng thẳng. Người bệnh rất khó đi vào giấc ngủ, chập chờn, ngủ không sâu giấc, bốc nóng, vã mồ hôi trộm, giật mình tỉnh trong khi ngủ, rất khó ngủ trở lại.

Theo các chuyên gia, hơn 90% chị em ở đổ tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh gặp “ mất ngủ kéo dài’. Nguyên nhân nào đã gây ra hội chứng này ?

Từ kết quả nghiên cứu của các chuyển gia về giấc ngủ, có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến “ mất ngủ tiền mãn kinh”: do sự suy giảm chức năng của hệ trục tuyến yên – buồng trứng – não bộ, độ tuổi này sẽ có sự suy giảm không hồi phục của 2 yếu tố hormon chính:

- Thứ nhất: lượng Melatonin – hormon quyết định cho giấc ngủ giảm mạnh rõ rệt. Melatonin là yếu tố làm mồi cho giấc ngủ. Lúc tắt nắng mặt trời, tuyến tùng sẽ sản xuất Melatonin giúp cơ thể có cảm giác buồn ngủ và dễ dàng đi vào giấc ngủ, tới nửa đêm nồng độ Melatonin trong cơ thể đạt mức cao nhất. Vì vậy đây là thời điểm mọi người ngủ say và ngủ ngon nhất. Sau đó, nồng độ Melatonin giảm dần cho tới lúc trời sáng cũng là lúc con người tỉnh giấc)

- Thứ hai: sự suy giảm của nội tiết tố nữ estrogen và progesteron làm thay đổi nhiều trạng thái tâm lý: căng thẳng, cáu gắt, ở trạng thái dễ kích thích… . Đồng thời, gây ra các rối loạn vận mạch như: cơn bốc hỏa, vã mồ hôi trộm về đêm chính là yếu tố phá vỡ giấc ngủ, khiến bệnh nhân khó ngủ trở lại.

Như vậy, liệu pháp giúp cải thiện được chứng mất ngủ tiền mãn kinh cần phải có ít nhất 2 tác dụng: bổ sung lại yếu tố làm mồi cho giấc ngủ và giải quyết các triệu chứng khó chịu phá vỡ giấc ngủ.

Và theo các chuyên gia , người bệnh nên lựa chọn các thảo dược trị liệu từ thiên nhiên sẽ đảm bảo tính an toàn hơn rất nhiều. Việc sử dụng một số các chế phẩm có bản chất tổng hợp ( thuốc an thần – gây ngủ) sẽ rất dễ gây “ nghiện” lệ thuộc thuốc , có thể gặp nhiều tác dụng phụ khác.

Sản phẩm khuyên dùng : TPCN Evasleep sử dụng thành phần thảo dược thiên nhiên - Mang lại giấc ngủ tự nhiên cho phụ nữ.