Tôi tên là Trần Thị Minh Thúy, năm nay tôi 32 tuổi, quê ở Nghệ An, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang là trưởng phòng kế toán của một công ty Xây Dựng.
 
 

 

 

Tôi bị đau dạ dày từ năm 2005
Tôi bị đau dạ dày năm 2005, lúc đó tôi đang là sinh viên trường đại học Thương Mại. Có hôm đó tôi không ăn sáng thì bụng cứ đau cồn cào đi học thì không tập trung, đỉnh điểm gần trưa, bụng đau quoằn quọai rồi gục gục xuống bàn, nước bọt cứ sùi ra. Con bạn ngồi cạnh tôi cứ nghĩ là chắc con này bị ngộ độc thức ăn rồi đấy, mới vội vàng bắt tôi đi cấp cứu ở bệnh viện 198. Qua thăm hỏi, bác sĩ nghĩ tôi bị dạ dày đấy nên cho nội soi. Nội soi thì đúng là lúc đấy tôi bị viêm hang vị và kèm theo Hp dương tính nữa. Thế là bác sĩ kê  đơn cho tôi uống trong một tháng. Một tháng sau phác đồ kháng sinh là sau đấy tôi uống tôi thấy 2 tháng sau tôi không thấy đau nữa.

Từ đó mỗi tháng tôi bị đau lại 1 lần
Mấy tháng sau, khoảng tầm mấy tháng sau tôi thấy bắt đầu xuật hiện các triệu chứng của dạ dày. Tôi bắt đầu ợ hơi ợ chua, rồi là đấy bụng này. Đấy thế là tôi nghĩ ngay là tôi lại bị đau dạ dày tiếp nhưng mà lúc đấy những cơn đau chỉ kéo dài 30 phút đến 1 tiếng thôi. Thì lúc ấy vì tôi cũng không có tiền, sinh viên không có tiền, bố mẹ thì khó khăn mà đơn thuốc thì 7 trăm nghìn, đấy cũng nhiều chứ. Thế là tôi nghĩ thôi chịu đựng cơn đau rồi mọi chuyện sẽ qua. Đấy thế là tính ra từ năm 2005 đến năm 2011 mà tôi bình quân mỗi tháng bị đau một lần đấy, mà tôi cứ mỗi tháng chịu cơn đau 1 lần đấy.

Tôi nghĩ thuốc tây chỉ chữa được triệu chứng thôi
Một hôm đấy, hôm đấy thì tôi đi ăn ốc về, thế là tự nhiên thấy bắt đầu nó cứ ứ… nó cứ trào ngược lên, cảm giác nó cứ đầy trào lên, đau quá. Mà lại không những là đau bụng mà còn đầy bụng nữa cơ. Nó cứ nôn nao, ngủ không ngủ được, mà nằm không nằm được, ngồi không ngồi được, đứng không đứng được. Thế là tôi cứ kẹp  đầu gối vào bụng ngồi thế này, thế là tôi nghĩ là mình đang bị đau dạ dày và lần này không thể chịu được. Thế là bắt đầu tôi mới đi nội soi ở bệnh viện Bạch Mai. Bạch Mai thì lúc đấy tôi đi nội soi thị lại bị đau dạ dày rồi nhưng mà bị viêm lại còn có cả ổ loét nữa cơ. Có loét thì bác sĩ cũng cho tôi đơn thuốc tôi uống đấy. Tôi uống thuốc lúc đấy cũng gần 2 triệu tiền thuốc, mà tôi uống xong vẫn thấy đâu lại vào đấy, vẫn thấy ợ hơi rồi nóng rát vùng thượng vị, ăn cái gì vào thì vẫn thấy khó chịu, thế là tôi mới nghĩ ngay thuốc tây kiểu gì cũng chỉ chữa triệu chứng thôi, không khỏi được.

Vào đường cùng tôi lại tìm được thuốc chữa khỏi
Và sau đó tôi chuyển sang dùng thuốc Nam. Tôi nghĩ bệnh này phải chữa dứt diểm không thì ăn không ngon, ngủ không yên. Thế là tôi nghe người bạn mách qua chõ ngã tư sở thì có cái ông đáy cắt thuốc Nam chữa dạ dày rất hay, thế là tôi thử ra đấy vì cũng gần nhà mà. Thế là, tôi uống trong vòng 3 tháng, mỗi thang 1 trăm nghìn. Tôi ước tính khoảng 4 triệu tiền thuốc đấy nhưng tôi thấy bệnh cũng không dứt điểm được, vẫn còn đau lắm.

Cảm giác của tôi lúc đó rất là lo lắng, cực kỳ lo lắng sợ hãi. Bởi vì là trong gia đình tôi có tiền sử có một người, cậu tôi ấy bị ung thư dạ dày đấy, tôi nghĩ là tôi rất là sợ. Thế là chồng tôi nghĩ là thương vợ quá, cứ lo lắng, công việc thì bận rộn, con cái thì nheo nhóc, như là rơi vào trạng thái stress nặng. Thế là chồng tôi không biết tìm hiểu thế nào mà xách về cho tôi 20 hộp An Vị Đơn, bảo tôi uống, mà lần này uống thì khỏi đấy, vì cũng có người dùng rồi. nghe anh bảo thế tôi cũng thì được chồng động viên nữa, tôi cũng chịu khó uống thuốc.

Tôi cứ uống theo sự giám sát của chồng thôi chứ thật ra tôi cũng hay quên lắm. Thế là tôi uống được 3 tháng đấy, tôi cũng thấy bệnh không còn các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, không thấy đầy bụng, táo bón nữa và tôi cũng thấy ăn ngon  miệng mà đêm cũng không thấy đau từng cơn như lúc trước nữa. Thế là tôi cảm giác trong người là tôi hết bệnh. Tôi đi khám lại thì kết quả khả quan, thì chồng tôi khuyên nên là sử dụng thêm 3 tháng nữa cho  ngăn ngừa bệnh tái phát ý. Thì tôi dùng thuốc từ tháng 1/2015 chô đén hết tháng 6/2015, tức là hết 6 tháng ấy, thì tôi dùng thuốc mà hiện tại bây giờ cũng qua 6 tháng rồi tôi không còn thấy đau lại nữa. Hiện tại, tôi ăn ngủ rất là ngon lành, rất là tốt, tôi thấy là mình đã khỏi bệnh rồi đấy. 


XEM THÊM THÔNG TIN TẠI: http://benhviemloetdaday.vn/giai-phap-dot-pha-chua-loet-da-day-ta-trang-man-tinh.html